Bánh gật gù Tiên Yên đặc sản Hạ Long. Chỉ cần nghe đến tên gọi là quý vị có thể liên tưởng đến những cái “gật gù” đắc ý khi thưởng thức món ngon là lạ này. Cái tên bánh “Gật gù ” không biết xuất phát từ bao giờ mà có nhưng thực sự rất tâm đắc khi chúng tôi nếm thử nó trong một ngày đầu Xuân. Nhắc đến Tiên Yên, người ta thường nói đến món gà mang hương vị đặc sản Hạ Long và món bánh gật gù Tiên Yên mới lạ từ cái tên cho đến cách chế biến.

Bánh gật gù Tiên Yên đặc sản Hạ Long

Bánh gật gù Tiên Yên đặc sản Hạ Long

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

Bánh gật gù Tiên Yên đặc sản Hạ Long

Bánh gật gù Tiên Yên đặc sản Hạ Long có họ hàng với bánh phở, là một món được xếp vào các loại ẩm thực vỉa hè ở Hạ Long. Do cách làm và chế biến tương tự nhau, hoàn toàn làm thủ công. Đầu tiên phải chọn gạo và ngâm từ hôm trước. Hôm sau, khi gạo đã nở vừa đủ thì đem đi xay thành bột.

>>Xem thêm: Hải sản khô Hạ Long

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Để có độ bóng, có thể cho thêm một ít cơm nguội vào xay cùng, lại có thể tạo được độ mềm, dẻo. Mùa hè, gạo mềm hơn mùa đông, theo đó mà có thể cho lượng cơm nguội nhiều hay ít tùy ý. Xay bột bánh cối đá thường giúp cho bánh mềm và dai hơn xay bột bằng máy.

Bánh gật gù Tiên Yên đặc sản Hạ Long

Bánh gật gù Tiên Yên đặc sản Hạ Long

 Chế biến bánh gật gù Tiên Yên đặc sản Hạ Long

Đối với một vài người làm bánh gật gù Tiên Yên đặc sản Hạ Long lâu năm thường thích xay bột bằng tay hơn, tuy tốn thời gian nhưng lại được những miếng bánh chất lượng hơn rất nhiều. Nếu miếng bánh phở gấp hai mép lại là có thể thành phẩm thì bánh gật gù lại phải cuộn tròn lại, cắt thành từng khúc dài bằng đều nhau mới có thể thưởng thức được.

>>Xem thêm:Rượu nếp ngâm Hoành Bồ

Cái tên bánh gật gù không biết từ đâu xuất hiện, chỉ được giải thích là do khi thành bánh, bánh có hình dài, cầm lên không thẳng được mà gập thân xuống nên được gọi là gật gù. Mãi rồi thành quen, bánh gắn liền với cái tên ấy.

Bánh gật gù Tiên Yên đặc sản Hạ Long

Bánh gật gù Tiên Yên đặc sản Hạ Long

 

Nước chấm ăn cùng với bánh được chưng với mỡ gà và hành phi, cho thêm ít thịt lợn bằm vào để đậm vị hơn. Ở Tiên Yên nổi tiếng với món bánh gật gù này nhưng cũng không có nhiều nhà làm gia truyền mà giữ nghề. Các địa chỉ mua bánh thường được khách tham quan tới và biết rồi ăn thử, thấy ngon mới chỉ cho nhau tới mua vừa ăn vừa làm quà.

Với hành trình tour du lịch Hạ Long, việc dành chút ít thời gian la cà quán xá để thưởng thức một món bánh không quá kì công nhưng mang đậm hương sắc quê nhà. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng bấm vào đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền