Đến Hạ Long thưởng thức món gì ? – một câu hỏi rất được quan tâm bởi những du khách đang có kế hoạch tham quan và khám phá thành phố biển thơ mộng của đất Quảng Ninh. Hạ Long từ lâu đã là thành phố du lịch nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, hút khách từ khắp nơi trên thế giới không chỉ bằng những kỳ quan thiên nhiên và phong cảnh hữu tình, mà còn bởi những món ăn ngon luôn để lại ấn tượng sâu sắc cho thực khách. Một trong các món ăn được các du khách đi tour du lịch Hạ Long xem là đặc sản Hạ Long đó là bánh cuốn chả mực.

>>Xem thêm: Măng Trúc Yên Tử – Món ăn luôn được tìm đến

Đặc sản bánh cuốn Chả Mực

Đặc sản bánh cuốn Chả Mực

Đặc sản bánh cuốn Chả Mực

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

Đặc sản bánh cuốn Chả Mực: Cũng là những chiếc bánh cuốn thịt tráng mỏng tang, nhìn rõ miếng thịt bằm, nấm, mộc nhĩ bên trong, nghi ngút khói bay hương thơm của ruốc, hành phi. Người ăn gắp một miếng bánh cuốn, kèm chút rau mùi, một miếng chả mực vừa chiên cũng đang nóng hổi vàng ruộm, tất cả nhúng vào bát nước chấm màu hổ phách sóng sánh khoanh ớt đỏ. Sự kết hợp tuyệt vời của bánh cuốn đã quen thuộc với chả mực Hạ Long làm nên một món ăn hương vị biển rất hấp dẫn.
Du khách có thể nếm bánh cuốn chả mực tại quán cạnh rạp Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, giờ phục vụ từ sáng đến trưa; hay bánh cuốn chả mực bà Ngân phố Cây Tháp, Hồng Gai, thành phố Hạ Long.
Với người dân Hạ Long, Quảng Ninh, quán “bánh cuốn bà Ngân” luôn là một địa chỉ được yêu thích trong ẩm thực bữa sáng. Còn với khách du lịch, thì ngoài xôi chả mực đã nổi danh cả nước, thì bánh cuốn chả mực ở hàng bà Ngân nếu ai chưa biết cũng nên ít nhất một lần hãy thưởng thức.

>>Xem thêm: Đặc sản rượu mơ núi rừng Yên Tử

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Đặc sản bánh cuốn Chả Mực

Đặc sản bánh cuốn Chả Mực

Đặc sản bánh cuốn Chả Mực: Các tour đến Hạ Long luôn có món bánh cuốn chả mực trong thực đơn cho khách. Đây là một món ăn phổ biến đối với người dân địa phương, nhưng đã làm xiêu lòng không biết bao nhiêu du khách đã có dịp nếm qua. Bánh cuốn là món ăn quen thuộc, cũng là những chiếc bánh tráng mỏng tang, được cuốn thịt bằm, nấm, mộc nhĩ bên trong, thêm chút hương thơm của ruốc, hành phi, rau mùi… Nhưng bánh cuốn Hạ Long sẽ được ăn kèm thêm miếng chả mực đặc sản vừa chiên cũng đang nóng hổi vàng ruộm. Sự kết hợp tuyệt vời của bánh cuốn đã quen thuộc với chả mực Hạ Long làm nên một món ăn hương vị biển rất hấp dẫn. Chả mực nổi tiếng khắp ba miền, được làm từ những con mực nang to , mình dày chỉ có thể được đánh bắt ở vùng biển Hạ Long.

Đặc sản bánh cuốn Chả Mực

Đặc sản bánh cuốn Chả Mực

Đặc sản bánh cuốn Chả Mực: Món chả mức nơi đây đảm bảo nguyên chất nên luôn thơm giòn, sần sật đặc trưng. Miếng chả mực giòn, ngọt được ăn kèm với miếng bánh cuốn thịt đậm đà và cái ngọt chua của nước chấm pha cay cay sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng thực khách. Có thể nói nếu đã ghé qua Hạ Long mà chưa được thưởng thức món bánh cuốn chả mực sẽ là một nuối tiếc lớn.

Món bánh cuốn chả mực được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích và nhất định phải thưởng thức cho bằng được một khi đến Hạ Long. Đây cũng là một trong những món ăn góp phần làm tăng nét đẹp cho hình ảnh thành phố Hạ Long nói riêng và Việt Nam nói chung với bạn bè thế giới.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền