Rượu mơ núi rừng Yên Tử đã trở thành một sản phẩm đặc trưng của khu danh thắng Yên Tử và được du khách đánh giá cao về chất lượng: Rượu mơ từ lâu đã được nhân dân trong vùng sản xuất và bán cho du khách đi tour du lịch Hạ Long đến với Yên Tử song đặc sản Hạ Long này sản xuất theo phương pháp thủ công với số lượng ít, sản phẩm chưa được kiểm định về chất lượng.

>>Xem thêm: Đến Hạ Long thưởng thức món Đặc sản bánh cuốn Chả Mực

Rượu mơ núi rừng Yên Tử

Đặc sản rượu mơ núi rừng Yên Tử

Đặc sản rượu mơ núi rừng Yên Tử

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

Đặc sản rượu mơ núi rừng Yên Tử: Sau khi nhận dự án. Sau gần 2 năm sản xuất thử nghiệm, sản phẩm rượu mơ Yên Tử đã thành công ngoài sự mong đợi của cán bộ, công nhân Nhà máy Bia Thăng Long. Rượu mơ sản xuất ra đạt chuẩn về màu sắc, hương vị và tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Chai đựng rượu có hình thức đẹp, với những hoạ tiết, hoa văn được thiết kế mang nét riêng của danh thắng Yên Tử.

>>Xem thêm: Đặc sản Sá Sùng Hạ Long

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Tháng 12-2007, lần đầu tiên sản phẩm rượu mơ do Nhà máy Bia Thăng Long chiết suất theo công nghệ Nhật Bản được trưng bày, giới thiệu tại khu danh thắng Yên Tử và đã thực sự trở thành một món quà độc đáo cho du khách. sản phẩm rượu mơ đã được du khách đánh giá cao về chất lượng, rượu sản xuất ra không đủ bán. Chỉ trong một tháng Hội Xuân, Nhà máy Bia Thăng Long đã bán cho du khách trên 2.000 chai. Số lượng này tuy không lớn, song là sự thành công đối với một sản phẩm mới như rượu mơ Yên Tử. Sau khi du khách đã thưởng ngoạn cảnh đẹp hùng vĩ, nên thơ của chốn non thiêng Yên Tử sẽ có dịp thưởng thức chén rượu sóng sánh màu vàng hổ phách với hương vị nồng ấm, men say ngây ngất. Rượu mơ Yên Tử có vị chua, ngọt đậm đà khiến du khách có cảm giác lâng lâng khoan khoái. Đặc biệt, rượu mơ Yên Tử rất có lợi cho sức khoẻ, có tác dụng chữa các chứng ho, khó thở, hen suyễn, mát gan…

Đặc sản rượu mơ núi rừng Yên Tử

Đặc sản rượu mơ núi rừng Yên Tử

Đặc sản khó lòng bỏ qua

Đặc sản rượu mơ núi rừng Yên Tử: Hiện nay khi rượu mơ Yên Tử đã được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, từng bước khẳng định thương hiệu, Nhà máy bia Thăng Long đang có kế hoạch mở rộng sản xuất nhưng khó khăn đặt ra là vấn đề thiếu nguyên liệu. Việc sản xuất rượu mơ hiện nay của Nhà máy vẫn chỉ dựa trên việc thu mua nguyên liệu nhỏ lẻ của nhân dân trong vùng. Vì thế, để sản phẩm rượu mơ Yên Tử phát triển bền vững, gắn với việc phát triển du lịch thì việc khôi phục vùng nguyên liệu sản xuất là vấn đề thị xã Uông Bí cần quan tâm hơn nữa.
Mơ không chỉ là một thức quà mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Mơ được chọn ngâm rượu phải là mơ có màu vàng óng, mùi hương dịu nhẹ, có vị chua đặc biệt. Lên lưng chừng núi Yên Tử, du khách có thể ghé vào một quán ăn nào đó, nhấm một ly rượu mơ vàng sóng sánh. Sau đó, lại cũng những đôi chân mê mải hành hương về đất Phật Yên Tử, du khách mới thấm được cái vị thơm nồng của đất trời, mới thấy thích thú nét đẹp và hùng vĩ của núi rừng yên thế.
Hiện nay, rượu mơ Yên Tử đã được đăng kí thương hiệu bởi Công ty Thăng Long, phù hợp với đà hội nhập của du lịch và sản xuất, làm tăng tính chuyên nghiệp của một thức quà gia truyền.
Rượu mơ là một loại rượu được chế biến bằng phương pháp lên men quả mơ tươi và đôi khi là cả mật ong. Cứ vào tháng 3 và tháng 4 hàng năm, mơ lại được ngâm nhưng tùy vùng mà công thức pha chế rượu mơ thành phẩm khác nhau vì vậy rượu mơ cũng có những hương vị khác nhau, nhưng vẫn luôn giữ được mùi mơ tự nhiên vốn có và vị ngọt của mật ong.

Đặc sản rượu mơ núi rừng Yên Tử

Đặc sản rượu mơ núi rừng Yên Tử

Đặc sản rượu mơ núi rừng Yên Tử: Theo dân gian thì rượu mơ đã trở thành đồ uống quen thuộc với những tác dụng đối sức khỏe như: kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon miệng, điều trị bệnh đường ruột, cung cấp chất dinh dưỡng cho hệ thần kinh, có tác dụng giảm bệnh lo âu và tinh thần căng thẳng, bệnh mất ngủ, với hàm lượng axit acitric hữu cơ và axit amin giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giảm mệt mỏi suy nhược,.
Đến vùng đất thiêng Yên Tử, hẳn mọi người sẽ không thể quên nếu đã một lần được thưởng thức chén rượu sóng sánh màu vàng hổ phách với hương vị nồng ấm, men say ngây ngất của rượu mơ Yên Tử.
Được tuyển chọn từ giống mơ đặc trưng của vùng đất thiêng Yên Tử, những quả mơ vàng mọng vừa chín được để lên men tự nhiên theo công nghệ của Nhật Bản. có vị chua ngọt hài hoà dịu dàng, quyện với mùi hương tự nhiên thoang thoảng tạo cảm giác rất dễ chịu cho người sử dụng. Hiện nay khi rượu mơ Yên Tử đã được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, từng bước khẳng định thương hiệu.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền