Đặc sản tôm khô Hạ Long vàng óng và thơm lừng là món ăn rất ngon khi kết hợp để nấu canh bí, tôm rim thịt nạc và rất nhiều những món bổ dưỡng khác nữa. Đối với những ai đã tham gia một tour du lịch Hạ Long, chắc chắn đã từng nghe nhắc đến một món rất đặc trưng của mảnh đất này – tôm khô bóc nõn. Đây là Một món ăn ngon và cũng là món quà ý nghĩa có thể dành tặng cho người thân và bạn bè sau chuyến đi.

Đặc sản tôm khô Hạ Long

Đặc sản tôm khô Hạ Long

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

Đặc sản tôm khô Hạ Long- Tôm khô bóc nõn

Tôm khô bóc nõn từ lâu đã là món đặc sản Hạ Long rất nổi tiếng, được nhiều du khách tìm kiếm để thưởng thức khi có dịp đặt chân đến đây. Món đặc sản này được chế biến từ loại tôm sắt. Sở dĩ phải bóc vỏ trước khi phơi khô bởi vì vỏ của nó rất cứng. Tuy nhiên đây là món ăn đậm đà với mùi vị đặc trưng khó quên.

>>Xem thêm:Đặc sản bánh tài Lồng Ệp

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Không ít người con đất Hạ Long khi xa quê vẫn thường tưởng nhớ về hương vị món đặc sản tôm khô Hạ Long giản dị này. Tôm khô bóc nõn phải được chế biến từ những mẻ tôm tươi vừa được ngư dân đánh bắt; sau khi tôm được đồ lên sẽ được bóc vỏ và lập tức phơi hoặc sấy khô rồi đem bán. Một ký tôm khô bóc nõn khá đắt, có giá từ 150 đến 170 ngàn đồng tuỳ tôm nhỏ hay to. Tuy nhiên chất lượng tôm khô rất xứng đáng bởi bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt, chắc nịch của thịt tôm, và còn có thể giữ được rất lâu.

Đặc sản tôm khô Hạ Long

Đặc sản tôm khô Hạ Long

Món tôm khô bóc nõn còn mang cái vị mặn mòi tự nhiên từ biển cả chính là thứ “gia vị” rất tiện lợi. Một nhúm tôm khô bóc nõn cho vào nước lạnh, rửa qua rồi dùng dao đập dập là có thể mang chế biến trong nhiều món ăn khác, giúp mang lại sự đậm đà, làm nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn.

>>Xem thêm:Bánh Mỳ Mỏ đặc sản Hạ Long

Món đặc sản này có thể dùng để nấu canh, hoặc rim sơ rồi xào chung với một số loại rau củ, làm món nhân hấp dẫn trong các cuốn chả nem… Những món ăn hấp dẫn với hương vị đặc trưng của tôm khô bóc nõn chắc chắn sẽ mang lại sự tròn vị cho thực khách, làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

Đặc sản tôm khô Hạ Long

Đặc sản tôm khô Hạ Long

 Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực các vùng miền và mong muốn nếm thử các món ăn ngon hay đặc sản của vùng, đừng bỏ qua cơ hội tự mình khám phá hương vị đặc sản tôm khô bóc nõn của Hạ Long. Hãy đến với Du lịch Sen Vàng để có nhiều ưu đãi khi đi Tour du lịch Hạ Long

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền