Hải sản khô Hạ Long nổi tiếng với các sản phẩm từ biển với đa dạng các loại hải sản phong phú và độc đáo. Mang nét đặc trưng riêng, hải sản khô Hạ Long luôn được du khách lựa chọn bởi giá cả hợp lý lại chất lượng và sự tiện dụng và bảo quản. Nói đến hải sản khô nơi đây có rất nhiều cho du khách lựa chọn, nhưng trong đó có 3 sản phẩm chính và cũng nổi tiếng nhất đó là mực khô, sá sùng khô và chả mực.

Hải sản khô Hạ Long

Hải sản khô Hạ Long

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

Tham khảo giá hải sản khô Hạ Long

Mực khô ở đây có giá bán tùy theo chiều dài con mực, dao động trong khoảng từ 600 đến 700 nghìn đồng / kg. Để có  được mực khô, người ta phải đi đánh bắt từ biển lên, sau đó cắt banh con mực ra, lấy ra hết cơ quan phủ tạng, nang mực, rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi con mực trở nên khô và cứng. Và thế là  chúng ta có món mực khô ngọt dai đặc biệt, đậm đà vị biển và mang đậm bản sắc đặc sản Hạ Long.

Hải sản khô Hạ Long

Hải sản khô Hạ Long

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Đắt đỏ nhất trong hải sản khô Hạ Long là sá sùng khô, có giá bán từ 4 triệu đến 5 triệu/ kg. Sở dĩ sá sùng khô có giá thành cao như vậy bởi vì công đoạn chế biến sá sùng phức tạp và hiếm. Để có món sá sùng ngon người dân phải đi bắt ở vùng đầm khi thủy triều xuống, đem về chế biến ngay. Công đoạn đi bắt và chế biến sá sùng là cả một hành trình thú vị. Để có sá sùng khô, phải đem rửa những con sá sùng tươi bằng cách vót nhọn đôi đũa rồi lộn cả con lên, rửa sạch một lần nữa rồi phơi khô bằng cách hong khô trên bếp than củi hoặc than đá, hoặc đem rang khô đến chín vàng.

Hải sản khô Hạ Long

Hải sản khô Hạ Long

 Món ăn được biết đến nhiều nhất khi đi tour du lịch Hạ Long là món chả mực nức tiếng, đương nhiên rất nhiều du khách lựa chọn chả mực làm quà cho chuyến đi. Du khách nên mua chả mực giã tay vì nó được làm từ mực nguyên chất với bí quyết ướp gia vị riêng, rất thơm và giòn. Giá thông thường khoảng từ 330.000 đến 400.000 đồng / kg là du khách có thể đem về làm quà cho gia đình của mình.

Hải sản khô Hạ Long

Hải sản khô Hạ Long

 Công ty Du lịch Sen Vàng đã và đang tổ chức rất nhiều chuyến du lịch đến Hạ Long hàng năm. Đến đây du khách không chỉ thưởng ngoạn cảnh quan hùng vỹ, còn có dịp thưởng thức đặc sản và mua về làm quà. Một chút sản hải sản khô nơi đây mua về để làm quà cho chuyến đi, sẽ là cách bạn mang hương vị ấm nồng của Hạ Long về với người thân và gia đình ở quê nhà.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền