Tôi không phải là người biết thưởng rượu, nhưng với hương vị của Rượu nếp Hoành Bồ thì chắc chắn tôi không thể quên được mùi vị của nó…Rượu được chế tạo từ loại gạo nếp đặc sản của địa phương. Gạo nếp không giã, được nấu chín đưa vào ủ. Khi đã lên men và đến độ ngấu thì người ta cho vào ngâm cùng với thứ men lá lấy từ trong rừng Hoành Bồ, sau một thời gian chuyển thành rượu. Rượu được chắt ra đựng trong hũ, lọ để uống dần, mỗi bữa một vài chén. Đây là một đặc sản Hạ Long rất đặc biệt.

>>Xem thêm: Nem chua nem chạo Hạ Long

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

Hương vị rượu nếp ngâm Hoành Bồ

Khi có khách thì mang cả hũ ra đãi. Rượu nếp ngâm Hoành Bồ có vị chua ngòn ngọt, có tác dụng kích thích tiêu hoá, giải khát rất tốt, nhất là vào mùa hè. Rượu nếp ngâm Hoành Bồ vốn dễ uống, có độ nhẹ nhàng, nên nhiều người cho là không thể say được. Nhưng khi uống quá nhiều thì bị say li bì, có khi phải 2-3 ngày mới tỉnh. Ưu điểm là khi tỉnh rượu không bị đau đầu, vẫn tiếp tục hoạt động bình thường, trong người vẫn thấy khoẻ và lần sau lại muốn được uống tiếp.

>>Xem thêm: Bánh gật gù Tiên Yên đặc sản Hạ Long

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ

Thú vị nhất khi uống rượu nếp ngâm Hoành Bồ là khi đi thuyền trên hồ Yên Lập, ăn cá trắm hoặc cá chép được đánh bắt ngay tại hồ và được ngắm nhìn thưởng thức cảnh đẹp nên thơ của thiên nhiên kỳ thú.

Khách du lịch có thể mua về làm quà cho gia đình, người quen v.v

Khách du lịch có thể mua về làm quà cho gia đình, người quen v.v

Trong khi đi tour du lịch Hạ Long, quý khách có thể có những món quà nhiều ý nghĩa khác nhau để tặng người thân của mình. Nhưng nếu với một bình rượu nếp ngâm Hoành Bồ để làm quà khi đi du lịch Hạ Long thì chắc chắn là một điều khá lý thú các bạn nhé!

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền