Không phổ biến như các loại hải sản khác nhưng tu hài có hương vị rất ngon và khó có thể quên khi đã thưởng thức. Đây là loài hải sản quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao được nuôi ở khu vực bờ vịnh Bái Tử Long từ năm 205. Sản phẩm Tu hài nuôi hiện đã có mặt ở các nhà hàng hải sản tươi sống tại Quảng Ninh và một số thành phố lớn. Cùng tour du lịch Hạ Long đến và nếm thử món ăn đặc sản Hạ Long này nhé.

>>Xem thêm: Gà đồi Tiên Yên – Món ngon đặc sản Hạ Long

Tu hài

Tu hài - món hải sản đầy giá trị dinh dưỡng

Tu hài – món hải sản đầy giá trị dinh dưỡng

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

Tu hài có nơi gọi là ốc vòi voi, là một loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ sống trong môi trường nước mặn. Trong môi trường tự nhiên, tu hài sống rải rác trên các trương cát ngầm và thềm cát có san hô ở vùng biển ấm.
Món tu hài đặc sản của Hạ Long.

>>Xem thêm: Bún xào ngán Hạ Long – Món ăn độc đáo dễ ăn

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Tu hài - món hải sản đầy giá trị dinh dưỡng

Tu hài – món hải sản đầy giá trị dinh dưỡng

Món hải sản đầy giá trị dinh dưỡng

Chúng có thể thích nghi với môi trường nước trong với độ mặn ổn định, có thủy triều lên xuống hay ở các vùng bãi bùn cửa sông nước lợ. Ở nước ta, những nơi có nhiều tu hài là Quảng Ninh, Hải Phòng, Khánh Hòa…Tu hài sinh sản dưới cát vào mùa xuân, sinh trưởng nhanh trong điều kiện môi trường tự nhiên hay môi trường nuôi tốt. Tu hài có giá trị dinh dưỡng cao. Các nghiên cứu cho rằng thịt của chúng có khoảng 16 loại acid amin. Ngày trước, tu hài chỉ có trong môi trường tự nhiên, là một đặc sản quý hiếm. Hiện nay, nó đã được nuôi thành thương phẩm và ngành nuôi tu hài đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tu hài - món hải sản đầy giá trị dinh dưỡng

Tu hài – món hải sản đầy giá trị dinh dưỡng

Do có giá trị dinh dưỡng cao (nhiều người cho rằng tu hài là lựa chọn số 1 với nam giới khi tìm ăn các món ăn “tráng dương bổ thận”) nên hầu như các món ăn được chế biến từ  tu hài khi bày biện đều được trưng bày hai mảnh vỏ trên đĩa. Nếu là món nướng thì sau khi lấy thịt của chúng ra, người ta để trên một mảnh vỏ và nướng trên than hồng, sau đó mới để mỡ hành lên trên. Có người vì muốn tận hưởng vị ngọt đặc biệt của tu hài nên chỉ ăn tu hài nướng. Các phẩm chất dai dai, giòn giòn lại mềm và ngọt của tu hài không có loại nhuyễn thể nào bằng.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền