Đã trở thành một truyền thống đẹp, hàng năm, cứ vào ngày Quốc Khánh 2-9, trên dòng sông Nhật Lệ hiền hòa, tại điểm bến phà Quán Hàu lịch sử, huyện Quảng Ninh lại náo nức tổ chức Lễ Hội đua thuyền truyền thống. Hội đua thuyền truyền thống Quảng Ninh là một lễ hội Hạ Long nơi các du khách đi tour du lịch Đà Nẵng rất háo hức muốn tham gia.

>>Xem thêm: Lễ Hội Carnaval Hạ Long – Luôn lan tỏa nụ cười

Hội đua thuyền truyền thống Quảng Ninh

Hội đua thuyền truyền thống Quảng Ninh

Hội đua thuyền truyền thống Quảng Ninh

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

Hội đua thuyền truyền thống Quảng Ninh: Lễ hội có ý nghĩa văn hóa to lớn đối với Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động của Đảng bộ và nhân trong toàn huyện, góp phần duy trì và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống, thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc” trong các tầng lớp nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày Tết độc lập dân tộc.
Giải đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh có 14 thuyền đua đến từ 12 xã, thị trấn trong huyện. Trước giải đua, công tác chuẩn bị được diễn ra khá chu đáo. Ban chỉ đạo huyện đã tổ chức nhiều lần họp bàn, thống nhất và phân công cụ thể công tác chuẩn bị từ khâu tổ chức, tuyên truyền, công tác đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội… Các đơn vị tham gia thi đấu đã tổ chức luyện tập bài bản.

>>Xem thêm: Nét đặc trưng lễ hội đền bà Men Quảng Ninh

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Hội đua thuyền truyền thống Quảng Ninh

Hội đua thuyền truyền thống Quảng Ninh

Lễ hội đặc biệt

Hội đua thuyền truyền thống Quảng Ninh: Trước đó vài ngày Ban tổ chức giải đua thuyển truyền thống huyện đã tổ chức giải đua vòng bảng để phân hạng các đội đua.Tại vòng chung kết, các thuyền đua được chia thành 2 hạng A và B, mỗi đội phải đua 3 vòng, 6 tao với tổng chiều dài đường đua gần 15 km trên sông Nhật Lệ. Với tinh thần đoàn kết và thể thao cao thượng, các trai bơi đã thể hiện những nhịp chèo mạnh mẽ, những pha rượt đuổi hấp dẫn, đẹp mắt trong sự hò reo, cổ vũ nhiệt tình của nhân dân trong huyện.
Theo các cụ cao niên, ngay từ đầu những năm ba mươi của thế kỷ trước, cư dân vùng sông nước đã tổ chức lễ hội đua thuyền vào dịp rằm tháng Giêng hàng năm, với ước nguyện cầu cho mưa thuận gió hòa, cuộc sống bình yên. Với người dân Quảng Ninh, nói đến đua thuyền, ai cũng náo nức cổ vũ, động viên phong trào đua thuyền của làng, của xã.
Từ ngày huyện Quảng Ninh trở về địa giới cũ, đặc biệt là từ năm 2005, hàng năm, huyện Quảng Ninh đều tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ, tại bến phà Quán Hàu vào sáng 2/9, mừng Tết Độc lập. Hàng năm, có từ 10 đến 15 thuyền đua tham gia. Trước đó, vào chiều 31/8, trên sông Kiến Giang, đoạn qua xã Duy Ninh, huyện tổ chức đua vòng bảng, phân hạng để chuẩn bị vào vòng chung kết hạng A và hạng B.

Hội đua thuyền truyền thống Quảng Ninh

Hội đua thuyền truyền thống Quảng Ninh

Hội đua thuyền truyền thống Quảng Ninh: Lễ hội đua thuyền truyền thống của huyện Quảng Ninh thực sự đã ăn sâu vào tiềm thức và đời sống tinh thần của người dân. Hàng năm, huyện Quảng Ninh tổ chức nhiều lễ hội, nhiều giải thi đấu, nhưng lễ hội đua thuyền bao giờ cũng được nhiều người quan tâm, tham gia cổ vũ, động viên cả về vật chất và tinh thần. Cứ Quốc khánh 2/9 đến gần, người dân Quảng Ninh náo nức chờ đón lễ hội đua thuyền trên sông Nhật Lệ để được đắm mình vào không gian lễ hội truyền thống văn hóa đặc sắc vùng sông nước của quê hương.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền