Mỗi năm một Thông điệp Lễ Hội Carnaval Hạ Long luôn được tiếp tục duy trì mô hình biểu diễn ca – múa – nhạc trên sân khấu kết hợp trình diễn Carnaval với các xe hoa, vũ điệu và trình diễn dân gian của các dân tộc, vùng, miền văn hoá của tỉnh trên đường phố với không khí lễ hội sống động, mới lạ cho người xem… Một chương trình rất đặc trưng của lễ hội Hạ Long khiến các du khách đi tour du lịch Hạ Long không thể nào không tới.

>>Xem thêm: Nét đặc trưng lễ hội đền bà Men Quảng Ninh

Lễ Hội Carnaval Hạ Long – Luôn lan tỏa nụ cười

Lễ Hội Carnaval Hạ Long - Luôn lan tỏa nụ cười

Lễ Hội Carnaval Hạ Long – Luôn lan tỏa nụ cười

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

Lễ Hội Carnaval Hạ Long – Luôn lan tỏa nụ cười: Nhắc đến Quảng Ninh, người ta sẽ nghĩ ngay đến Vịnh Hạ Long nhưng Quảng Ninh còn có nhiều tiềm năng vượt trội khác, với những danh thắng, những di sản văn hoá vật thể và phi vật thể có giá trị khác, mà hiếm địa phương nào sánh nổi. Có thể nói rằng, Quảng Ninh là một trong những nơi hội tụ tinh hoa của đất nước. Quảng Ninh cũng vừa phát động chương trình “Nụ cười Hạ Long” với ý nghĩa quảng bá sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân tại Quảng Ninh nói chung, TP Hạ Long nói riêng, thể hiện sự thân thiện mến khách, để cùng góp phần xây dựng Quảng Ninh ngày một tốt đẹp hơn, sâu đậm hơn trong lòng du khách…

>>Xem thêm: Chùa Ba Vàng – tâm linh cõi việt

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Lễ Hội Carnaval Hạ Long - Luôn lan tỏa nụ cười

Lễ Hội Carnaval Hạ Long – Luôn lan tỏa nụ cười

Chương trình không nên bỏ lỡ

Lễ Hội Carnaval Hạ Long – Luôn lan tỏa nụ cười: Lễ hội Carnaval gồm hai phần biểu diễn trên sân khấu và dưới đường phố nhưng cả hai phần sẽ diễn ra song hành trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Sự kết hợp này nhằm tạo cho người xem một không khí lễ hội đầy đặn và rực rỡ hơn. giới thiệu giá trị về cảnh quan, nếp sinh hoạt của con người thành phố biển Hạ Long trong những không gian khác nhau, các vùng di sản vật thể và phi vật thể giàu có của Quảng Ninh như Yên Tử, Bạch Đằng, Đông Triều, Vân Đồn, Móng Cái… với hệ thống di tích, lễ hội phong phú, sinh động, đặc sắc. Sắc màu văn hoá của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Quảng Ninh cũng được thể hiện qua phần trình diễn của đồng bào Tày ở Bình Liêu với nghi lễ Lẩu then đặc sắc, điệu múa chuông trong nghi lễ cấp sắc của đồng bào Dao Thanh Y.
Để tạo sự mới mẻ cho chương trình nghệ thuật, sân khấu Carnaval Hạ Long luôn có sự góp mặt của không chỉ những giọng ca nổi tiếng, thành danh của Quảng Ninh như Hà Hoài Thu, Tô Minh Thắng, Nhật Thu mà còn có sự trình diễn của các ca sĩ khác như Dương Hoàng Yến, cây violon Trịnh Minh Hiền, nhóm Phương Bắc, nhóm MTV, nhóm kèn Hà Nội…

Lễ Hội Carnaval Hạ Long - Luôn lan tỏa nụ cười

Lễ Hội Carnaval Hạ Long – Luôn lan tỏa nụ cười

Lễ Hội Carnaval Hạ Long – Luôn lan tỏa nụ cười:  Tham gia Carnaval Hạ Long gồm diễn viên quần chúng, gồm các sinh viên Trường Đại học Hạ Long, các vận động viên, võ sinh, thiếu nhi, nhà sư, các cụ CLB dưỡng sinh, công nhân ngành than, nhân viên du lịch, học sinh, đồng bào Tày, Dao ở Bình Liêu, Hoành Bồ, Bên cạnh đó, việc phân luồng giao thông đảm bảo thông suốt, tránh tình trạng diễn viên, nghệ sĩ, khách mời có thể không vào được hay việc tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân về tham gia lễ hội cũng được lưu ý với Ban tổ chức. Khán đài 10.000 chỗ năm nay trừ khu vực giữa phục vụ khách mời mới kiểm soát vé mời, còn lại hai bên dành toàn bộ cho người dân, du khách, ai đến sớm thì ngồi trước, không cần giấy mời.

Lễ Hội Carnaval Hạ Long - Luôn lan tỏa nụ cười

Lễ Hội Carnaval Hạ Long – Luôn lan tỏa nụ cười

Lễ Hội Carnaval Hạ Long – Luôn lan tỏa nụ cười : Với sự tham gia của các người dân địa phương và du khách, yếu tố văn hóa bản địa ngày càng được phô diễn rõ nét hơn trong các kỳ tổ chức lễ hội. Cùng với kho báu tuyệt bích của những đảo đá nghìn năm bồng bềnh trên biển, Hạ Long đã được cả thế giới ca ngợi trên mọi mặt báo nổi tiếng nhất về du lịch. Thêm vào đó, Carnaval Hạ Long trở thành một bữa tiệc, một điểm hẹn cho người dân cả nước yêu mến thành phố biển Quảng Ninh.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền