Những nhà hàng tại Hạ Long rất chuyên nghiệp từ cách phục vụ cho đến đội ngũ đầu bếp. Tôi đã có nhiều dịp và nếm thử các món ăn mỗi lúc một nhà hàng khác nhau và thấy rằng do lượng khách đến Hạ Long rất đông và đều đặn cả mùa Đông lẵn mùa Hè nên thực phẩm của các nhà hàng đều rất tươi ngon và các đầu bếp thì cho ra đời những món ăn thực sự hảo hàng, tuyệt vời…Nhưng đã đến biển các bạn nên trải nghiệm các hương vị của biển. Nếu có dịp tham gia một tour du lịch Hạ Long, bạn nên dành thời gian để nếm thử món mực hấp ổi nổi tiếng này. Mực để hấp phải là loại mực dày thịt, có màu hồng tươi, da mực vẫn còn độ trơn nhẵn và vẫn còn mùi tanh đặc trưng của hải sản tươi.

>>Xem thêm:Cà sáy Tiên Yên

Mực hấp ổi – Món ăn nên thử khi du lịch Hạ Long

Mực hấp ổi – Món ăn nên thử khi du lịch Hạ Long

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

 Cách làm mực hấp ổi

 Quy trình chế biến món mực hấp ổi không quá phức tạp. Mực được làm sạch và cắt bỏ túi mực đen, và gan mực. Để có món mực hấp ổi ngon và đặc sắc, người ta thường cho nước cốt me hoặc nước trái sấu tươi vào nồi hấp. Trong phần xửng hấp, xếp một lớp lá ổi dưới để cách phần mực với nước phía dưới, sau đó mới mới bắt đầu xếp mực, con nhỏ phía trên con lớn phía dưới. Phủ thêm một lớp lá ổi bên trên phần mực và bắt đầu hấp. Nấu trên lửa lớn và không cần ướp thêm gia vị vì mực đã có độ đậm của biển. Mực nhanh chín, khi thấy con mực co lại, da chuyển màu tím thẫm là mực đã chín, thời gian từ khi đặt lên bếp đến khi chín khoảng 10 phút. Món ăn này có thể ăn cùng cơm và chấm cùng nước mắm gừng ớt. Vị chát của lá ổi hòa với vị ngọt của mực cùng chút chua chua của sấu, cay cay của hương ớt sẽ làm nên vị đậm đà khó cưỡng cho món ngon Hạ Long độc đáo này.

>>Xem thêm:Sò huyết Hạ Long – món ngon Hạ Long

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Mực hấp ổi – Món ăn nên thử khi du lịch Hạ Long

Mực hấp ổi – Món ăn nên thử khi du lịch Hạ Long

 Mực hấp ổi ở Hạ Long là một trong những món ăn ngon được du khách truyền tai nhau để thưởng thức. Nếu có dịp du lịch Hạ Long, bạn hãy nếm thử để tự mình đánh giá độ ngon của món ăn đơn giản nhưng hương vị rất độc đáo này nhé.

Mực hấp ổi – Món ăn nên thử khi du lịch Hạ Long

Mực hấp ổi – Món ăn nên thử khi du lịch Hạ Long

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền