Đã ai từng đến Hạ Long mà chưa từng thử qua món sá sùng đặc sản nơi đây chưa? Một món ăn mà bạn khó co thể kiếm được ở một vùng biển nào khác tại Việt Nam.Món sá sùng cũng giống như đặc sản chả mực tại Hạ Long, được đánh giá là một trong những loại hải sản ngon nhất tại Việt Nam. Đặc sản sá sùng thường chỉ có ở đảo Quan Lan- Minh Châu( Vân Đồn, Quảng Ninh), giá mỗi kg sá sùng thường rơi vào khoảng 4 triệu, một đặc sản khá là đắt đỏ tại vùng biển Hạ Long.

Sá sùng - đặc sản lạ miệng nổi tiếng của Hạ Long

Sá sùng – đặc sản lạ miệng nổi tiếng của Hạ Long

Sá sùng – Đặc sản lạ miệng nổi tiếng của Hạ Long

Sá sùng – đặc sản nổi tiếng của Hạ Long: Sá sùng thường có màu trắng ngà, dài khoảng từ 7cm đến 15cm. Ưu điểm của sá sùng là mình càng dày thì càng ngon, theo sách Đông Y thì sá sùng chứa nhều giá trị dinh dưỡng vơi vị ngọt, tính chất mát không những vậy còn giúp chữa trị chứng tâm hàn, bổ dưỡng khí cho người ăn.

Sá sùng - đặc sản lạ miệng nổi tiếng của Hạ Long

Sá sùng – đặc sản lạ miệng nổi tiếng của Hạ Long

Món sá sùng được cho là thứ không thể thiếu trong nồi dùng của mỗi người dân biển nơi đây. Sá sùng còn được dùng để làm nước nấu phở mang lại vị ngọt tự nhiên mà không cần phải dùng nhiều xương ống. Những người con của biển khi đi xa trở về đều nhớ về bát phở quê hương mình, nước dùng ngon và lạ miệng không giống như những bát phở thông thường chúng ta thường ăn. Ngoài ra trong mỗi bữa cơm gia đình sá sùng cũng như một món “gia vị” để nấu canh thay thế tôm trong bữa ăn thường ngày tại nơi đây.

Sá sùng - đặc sản lạ miệng nổi tiếng của Hạ Long

Sá sùng – đặc sản lạ miệng nổi tiếng của Hạ Long

Sá sùng – Món ngon lạ mắt

Người dân biển nơi đây coi sá sùng là một đặc sản để làm mồi nhắm của biển. Khi nhắc về sá sùng, họ lại nhớ về những món sá sùng tươi xào cùng với tỏi tươi, me xào, lá lốt hoặc ăn cùng với chanh thêm một chút rau thơm càng làm món ăn trở nên hài hòa hương vị. Đối với sá sùng khô cũng vậy, cánh nam giới sẽ dùng sá sùng khô cho lên bếp rang nhỏ lửa ăn vừa ròn, vừa mềm khi uống với rượu, bia thì bao nhiêu chắc cũng không đủ…

Sá sùng – đặc sản lạ miệng nổi tiếng của Hạ Long: Các món ăn từ sá sùng nhìn chung được đánh giá là rất ngon và vừa miệng khi lần đầu được thưởng thức. Có thể có nhiều người ban đầu cảm thấy sợ không dám thử đặc sản lạ này nhưng khi đã thưởng thức thì sẽ phải thốt lên vì món ăn quá là ngon miệng và nhung nhớ về hương vị đặc sản vùng này. Chính vì vậy khi mà đến với Quảng Ninh các bạn hãy đừng ngại ngần thưởng thức đặc sản sá sùng của vùng tuy lạ miệng nhưng một khi đã thử thì sẽ khó có thể quên được mùi vị ngon lạ đó và đó có thể chính là lý do đầu tiên bạn nghĩ đến khi quay lại mảnh đất này đấy…

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền