Nếu bạn hỏi tôi: “Món ăn nào làm tôi ấn tượng nhất ở Hạ Long…”Tôi sẽ lập tức trả lời : “Sò huyết Hạ Long“. Tôi không phải là người đam mê hải sản, nhưng riêng với Sò Huyết thì tôi thực sự yêu thích bởi Sò Huyết Hạ Long có một hương vị thực sự rất đặc trưng. Sò có vỏ cứng ruột màu đỏ hồng như máu ăn rất bổ dưỡng. Sò sống ở những vùng pha nước mặn và ngọt hay còn gọi là nước lợ là ngon nhất vì sò sống ở vùng nước này nhanh lớn nên thịt ngọt, thơm, béo hơn các vùng nước khác. Có nhiều cách chế biến sò huyết như: Xào Sò với xả ớt, Sò nướng, Sò nấu cháo,… Khi đi tour du lịch Hạ Long, quý khách chắc chắn sẽ muốn nếm thử.

Sò huyết Hạ Long

Sò huyết Hạ Long

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

Sò trần chế biến từ Sò huyết Hạ Long

Để có những món ăn ngon từ sò huyết Hạ Long, bạn nên lựa chọn những con sò còn sống, không quá to cũng như quá nhỏ. Nếu sò nhỏ quá, khi chế biến bị teo lại, không ngon, ngược lại nếu con lớn quá sẽ dai. Sò huyết khi mua về phải ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối ớt pha loãng để sò nhả hết bùn đất, dùng bàn chải cọ sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa lại bằng nước sạch và chế biến món ăn. Một trong những món ăn giữ nguyên được hương vị của sò chính là món sò trần.

>>Xem thêm:Cà sáy Tiên Yên

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Đến Hạ Long thưởng thức Sò Huyết

Đến Hạ Long thưởng thức Sò Huyết

 Muốn có được Sò trần ngon sạch trước tiên ta lấy bàn chải đánh sạch đất bên ngoài, sau đó cho Sò vào ngâm với nước ớt để Sò há miệng cho hết đất bám bên trong. Công đoạn trần Sò rất quan trọng thể hiện sự  khéo léo và kinh nghiệm trong bước này, nếu Sò trần hay nhúng nước sôi quá lâu thì Sò sẽ há miệng ăn không ngon mất giá trị dinh dưỡng và thẩm mỹ. Để trần Sò được ngon ta cho xả đập dập vào nồi, đun nước thật sôi, sau đó cho Sò vào( nước phải ngập hết sò) khi thấy có bọt khí lăn tăn nổi lên là được. Sau khi trần ta vớt Sò ra đĩa luôn. Món ngon Hạ Long này mà uống cùng với bia thì quả là tuyệt vời.

>>Xem thêm:Bún xào ngán Hạ Long

Sò huyết Hạ Long

Sò huyết Hạ Long

Nếu có hứng thú với món sò huyết Hạ Long, hãy đi du lịch Hạ Long để thưởng thức vị ngon tuyệt với của chúng đồng thời tham quan danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của vùng đất biển này.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền