Chùa Cái Bầu ở thôn 1, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, còn có tên gọi Thiền viện Giác Tâm, một trong hai thiền viện Phật giáo lớn của Quảng Ninh, một thắng cảnh Hạ Long khó bỏ qua khi đi tour du lịch Hạ Long.Chùa Cái Bầu – Thiền viện Giác Tâm được xây dựng trên nền chùa Phúc Linh Tự (có từ thời Trần cách đây trên 700 năm). Vùng đất linh thiêng này cũng là nơi còn ghi dấu những chiến công trong cuộc chiến chống quân Nguyên Mông xâm lược của nhà Trần.

>>Xem thêm: Hang Luồn Hạ Long

Chùa Cái Bầu

Chùa Cái Bầu vẻ đẹp tâm linh tại Hạ Long

Chùa Cái Bầu vẻ đẹp tâm linh tại Hạ Long

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

Chùa Cái Bầu có diện tích trên 20 ha, tổng mức đầu tư trên 24 tỷ, nằm cách xa khu dân cư ồn ào nhưng vị trí khá tuyệt vời với lưng tựa vào dãy núi, mặt hướng ra vịnh Bái Tử Long mênh mông sóng nước, chùa Cái Bầu đã được nhiều du khách ưu tiên chọn làm điểm đến khi tham quan Quảng Ninh.

>>Xem thêm: Hang Hanh Hạ Long

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Chùa Cái Bầu vẻ đẹp tâm linh tại Hạ Long

Chùa Cái Bầu vẻ đẹp tâm linh tại Hạ Long

Vẻ đẹp tâm linh tại Hạ Long

Tổng thể chùa Cái Bầu gồm có chánh điện, lầu chuông, lầu trống, cổng Tam Quan. Phần chánh điện rộng nhất, có đặt tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, phía sau là phù điêu bằng đồng miêu tả lại quan cảnh gốc cây Bồ Đề nơi mà Phật Thích Ca đã tu thành chánh quả.Hai bên là tượng của Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiền Bồ Tát, tượng trưng cho trí tuệ và từ bi. Nhìn lên phía trên bức tường quanh Chánh điện du khách sẽ thấy các bức phù điêu tinh xảo bằng đồng, mô tả lại cuộc đời Đức Phật kể từ lúc Ngài đản sanh tại vườn Lâm Tì Ni cho đến khi nhập cõi Niết bàn. Cũng từ chánh điện, khách sẽ dễ dàng nhìn thấy vịnh Bái Tử Long mênh mông sóng nước. Một khung cảnh nên thơ, thanh bình, bầu không khí trong lành với nhiều hàng cây xanh che phủ giúp lọc rửa tâm hồn con người trở về nơi thanh tịnh.

Chùa Cái Bầu vẻ đẹp tâm linh tại Hạ Long

Chùa Cái Bầu vẻ đẹp tâm linh tại Hạ Long

Mặt khác, Chùa Cái Bầu còn thu hút du khách bởi kiến trúc đơn giản mà đẹp mắt. Các hoa văn hình bông sen được chạm, khắc trên đỉnh của cổng chùa, trên các cột trong chùa tạo nên vẻ uy nghiêm nhưng cũng không kém phần tinh sảo.

Về với khung cảnh bình yên nơi thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, du khách dường như đang trở về phần “Người” của mình, gột rửa mọi phiền muộn trong lòng bởi những bài thuyết giảng của các sư, ni trong chùa. Bên cạnh đó chùa còn là nơi ghi dấu những chiến công trong trận chiến Mông –Nguyên. Đến đây du khách sẽ được quay ngược thời gian trở về những dấu mốc lịch sử hào hùng của dân tộc ta để thêm yêu và tự hào về đất nước và con người Việt Nam.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền