Từ cửa động Mê Cung nhìn ra phía trước là Hồ mê Cung, nước xanh trong vắt, cảnh sắc hữu tình. Với tên gọi động Mê Cung, ta đã đủ liên tưởng thấy một Cung điện với hàng trăm gian phòng dưới lòng đất. Những nhũ đá buông rủ che khuất những cửa động trông thật mê hoặc. Cách bãi tắm Ti Tốp 2 km về phía tây nam là động Mê Cung. Động nằm trên hòn Lờm Bò ở độ cao 25 m so với mực nước biển. Nhìn từ xa, cửa động như một mái nhà ăn sâu vào sườn đảo. Quý khách khi đi tour du lịch Hạ Long nên ghé qua tham quan thắng cảnh Hạ Long đẹp tuyệt này.

Du lịch Hạ Long ngắm động Mê Cung

Du lịch Hạ Long ngắm động Mê Cung

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

Lối vào Động Mê Cung

Khi đi tour du lịch Hạ Long và đến với động này, qua một khe cửa nhỏ chỉ vừa một người qua, lòng động mở ra nhiều ngăn, tuy nhỏ hẹp nhưng lại hết sức tinh xảo. Những nhũ đá mang hình những pho tượng, hoa văn tuyệt đẹp. Nhũ đá từng chùm muôn màu rủ xuống từ trần động. Những sư tử đá, gấu đá đang vờn nhau, những bức rèm đá chảy dài trên vách độ. Một luồng ánh sáng nhạt từ xa hắt lại, đó là con đường dẫn ra cửa động.

>>Xem thêm:Du lịch Hạ Long ngắm Động Kim Quy

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Ra khỏi cửa động, leo tiếp vài bậc đá sắc nhọn lởm chởm, nhìn xuống dưới là một hồ nước bị núi vây kín rất tròn và rộng, bốn mùa nước xanh biếc phẳng lặng như mặt gương, trong đó là thế giới của các loài sinh vật quần tụ như cá, tôm, mực, rong, tảo, san hô, cua… Bên cạnh là một khu đất có nhiều cây cổ thụ mà người dân thường gọi là khu “vườn thượng uyển”, đẹp đến mê hồn.

Động Mê Cung

Động Mê Cung

Qua những bậc đá cheo leo, một mái đá rộng nhô ra, khô ráo thoáng mát, lớp ốc suối Melina dày trải trên cửa động làm nền. Xưa kia lớp ốc này dày tới 1,2 m được kết tầng bán hoá thạch ở phía ngoài. Gần đây còn phát hiện ra một bộ xương thú đã hoá thạch trong động. Động Mê Cung được các nhà khảo cổ học xác định là một trong những di chỉ thuộc nền văn hoá tiền Hạ Long sơ kỳ đá mới, cách ngày nay từ 7.000 đến 10.000 năm.

>>Xem thêm:Du lịch Hạ Long ngắm Động Tam Cung

Du lịch Hạ Long ngắm động Mê Cung

Du lịch Hạ Long ngắm động Mê Cung

Đi vào trong động, du khách tưởng như đang bước vào cung điện của một hoàng đế Ba Tư và những tiếng rì rầm đâu đây lại khiến cho du khách tưởng như đó chính là giọng nàng Sêhêharát đang kể câu chuyện nghìn lẻ một đêm cho vị quân vương của mình.

Trên đảo là các loài cây cổ thụ già nua soi bóng nước… Đây cũng là nơi sinh sống của các loài chim, thú như khỉ, voọc, sơn dương, kỳ đà…

 

 

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền