Những tên động nằm trên Vịnh Hạ Long đều rất gần gũi thân quen và dân dã với đời sống con người. Động Kim Quy mang dáng hình của thần Rùa với những nhũ đá buông rủ trên vòm động như những bức rèm. Động Kim Quy nằm trên hòn Dầm Nam, có đỉnh núi cao 187m. Phía trước là hòn Dầm Bắc, phía sau là đảo Soi Sim. Quý khách khi đi tour du lịch Hạ Long nên ghé qua tham quan thắng cảnh Hạ Long đẹp tuyệt này.

Du lịch Hạ Long ngắm Động Kim Quy

Du lịch Hạ Long ngắm Động Kim Quy

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

Cấu tạo Động Kim Quy

Động Kim Quy dài 100m, rộng từ 5 – 10m trải dài theo hướng Bắc Nam. Một con đường nhỏ dẫn lên phía trên cao, nơi đây bốn mùa nước chảy róc rách, những nhũ đá đang được hình thành trắng nõn và mềm mại từ trần động buông rủ xuống. Phía ngăn động trong cùng, trận địa cọc Bạch Đằng xuất hiện, có đến hơn 30 chiếc cọc gỗ lim của Trần Hưng Đạo đã dùng cắm xuống dòng sông Bạch Đằng lại hiện hữu ở nơi đây, những thớ gỗ lim nứt nẻ màu nâu xám tưởng chừng như sắp đổ gẫy, nhưng kỳ thực chúng vô cùng vững chắc. Đó là những măng đá đấy, chúng được phân bố khắp nơi, dày đặc chi chít nhưng có hàng lối rõ ràng, chúng nhẵn bóng và cao chừng 30 – 40cm, trông hệt như bãi cọc bằng gỗ thật.

>>Xem thêm:Du lịch Hạ Long ngắm Động Tam Cung

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Du lịch Hạ Long ngắm Động Kim Quy

Du lịch Hạ Long ngắm Động Kim Quy

Truyền thuyết về Động Kim Quy

Động gắn liền với truyền thuyết về Rùa Vàng xưa. Chuyện kể rằng sau khi Rùa Vàng giúp vua Lê Lợi đánh tan quân giặc, Rùa Vàng lấy lại gươm và bơi về bể đông, khi đến Hạ Long này có nhiều yêu quái quấy nhiễu, Rùa Vàng xin với vua Thuỷ Tề ở Hạ Long diệt trừ yêu quái. Sau khi diệt xong yêu quái, Rùa Vàng cũng vì đó mà kiệt sức, đã tìm cho mình một động rồi hoá đá trong đó.

>>Xem thêm:Du lịch Hạ Long ngắm động Mê Cung

Du lịch Hạ Long ngắm Động Kim Quy

Du lịch Hạ Long ngắm Động Kim Quy

Ngày nay trong động Kim Quy, Rùa Vàng vẫn còn đó trong tư thế đang lim dim ngủ, với những vết thương cũ trên mình.

Nếu có dịp, quý khách hãy đăng kí 1 tour du lịch Hạ Long để thưởng thức vẻ đẹp của động nhé!

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền