Cái tên động Tam Cung đã làm chúng ta liên tưởng đến một Cung Điện lộng lẫy thời Vua chúa. Tạo hóa đã khéo làm nên những lâu đài nguy nga nằm giữa biển. Nằm ở trung tâm vịnh Hạ Long, cách động Sửng Sốt 5 km về hướng đông bắc. Động Tam Cung được chia làm ba ngăn, luồn lách qua từng khe đá. Trong động có nhiều nhũ đá đẹp. Ở cả ba ngăn động, nhũ đá tạo ra những hình thù tự nhiên sống động như tiên ông với chòm râu bạc phơ, ba ông tam đa trầm mặc, nụ hoa quỳnh trắng muốt, rồi nào là hình sư tử, hải cẩu, tượng thuỷ thần… Đây xứng đáng là 1 thắng cảnh Hạ Long nên đến khi đi tour du lịch Hạ Long.

Du lịch Hạ Long ngắm Động Tam Cung

Du lịch Hạ Long ngắm Động Tam Cung

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

Khi đi tour du lịch Hạ Long, Động Tam Cung nên là điểm đến đầu tiên. Động Tam Cung nằm trên đảo Mây Đèn – một hòn đảo nằm gần như tách biệt với các đảo khác. Hòn Mây Đèn vách đá dựng đứng chênh vênh, rừng cây xanh tốt.

Du lịch Hạ Long ngắm Động Tam Cung

Du lịch Hạ Long ngắm Động Tam Cung

Tiến vào Động Tam Cung

Ngăn thứ nhất

Vào ngăn thứ nhất, bất chợt ta dừng bước lặng nghe đâu đó vang lại những âm thanh như tiếng đàn T’rưng hoặc đàn đá thánh thót. Chưa hết ngạc nhiên, du khách bỗng gặp một “ông tiên” đang chống gậy leo núi, chòm râu trắng phơ bay trong gió. Và đây nữa, ba “ông tam đa” đang đứng trầm mặc trên vách động nhìn cảnh trần xuôi ngược. Từ trần động một nhũ đá giống hệt nụ hoa quỳnh trắng muốt đang chúm chím nở giữa rừng hoa nhũ đá.

>>Xem thêm:Du lịch Hạ Long ngắm Động Đầu Gỗ

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Du lịch Hạ Long ngắm Động Tam Cung

Du lịch Hạ Long ngắm Động Tam Cung

Ngăn thứ hai

Từ ngăn thứ nhất đến ngăn thứ hai qua một khe cửa nhỏ, bước đi gập ghềnh, nơi đây như là một bảo tàng tự nhiên sống động, nào là sư tử đá, hải cẩu, tượng thuỷ thần… Và chính giữa ngăn thứ hai là một dòng suối tiên quanh năm nước ngọt tràn trề, hai bên vách động là những bức rèm đá buông rủ từ trần xuống thướt tha, tất cả dường như đang lay động.

>>Xem thêm:Du lịch Hạ Long ngắm Động Kim Quy

Du lịch Hạ Long ngắm Động Tam Cung

Du lịch Hạ Long ngắm Động Tam Cung

Ngăn thứ ba

Đến ngăn trong cùng du khách sẽ được xem một bức phù điêu hoành tráng trên đó chạm trổ những hình thù kỳ dị nhưng lại rất công phu, tầng tầng lớp lớp trong một chỉnh thể chung cân đối, hài hoà, những bông hoa, gậy trúc xinh xắn, những bức rèm đá tự nhiên, những chú voi hiền từ đang ngủ…

 

 

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền