Giản dị như tên gọi của mình – Hang Luồn Hạ Long chỉ đơn giản là một mạch nước ngầm chảy luồn trong núi, cổng vòm luồn trong hang trông bí ẩn và thẩm mỹ đến kỳ lạ. Thiên nhiên – đất trời đã tạo hóa ra nơi đây thật nhiều kỳ quan và có lẽ bạn dành cả một tháng cũng không thể khám phá được hết những hang động bí hiểm được gọi là thắng cảnh Hạ Long của khu vực này.

Hang Luồn Hạ Long

Hang Luồn Hạ Long

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

 Mất khoảng 1 tiếng tàu chạy từ bến Đoan (TP Hạ Long), chúng tôi tới tham quan đảo Bồ Hòn, khám phá một trong những địa điểm hấp dẫn trên Vịnh Hạ Long đó là hang Luồn. Qua hòn con Rùa – “cổng trời” án ngữ trước cửa, hang Luồn Hạ Long mở ra một vùng nước trong xanh phẳng lặng, êm đềm. Nơi đây bốn bề vách đá dựng đứng. Sát mép nước, một chiếc cổng hình cánh cung xuyên qua dãy núi là đường vào trong hang.

>>Xem thêm:Du lịch Hạ Long ngắm Hang Sửng Sốt

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

 Khám phá hang Luồn là hành trình thú vị chèo thuyền xuyên qua chiếc cổng vòng cung tuyệt đẹp, đầy nhũ đá rủ xuống. Phía trong là một hồ nước tròn phẳng lặng, yên tĩnh, bốn bề cây cối um tùm, vách đá cheo leo, trên đó từng bầy khỉ chạy nhảy tung tăng.

Du lịch Hạ Long ngắm Hang Luồn

Du lịch Hạ Long ngắm Hang Luồn

Hang Luồn Hạ Long nằm ở đâu?

 Hang Luồn Hạ Long nằm ở mỏm phía đông bắc đảo Bồ Hòn, cách hang Sửng Sốt khoảng hơn 1km. Phía trước hang là hòn Con Rùa, bên phải là Cổng Trời. Nơi đây vách đá dựng đứng, bốn mùa nước trong xanh phẳng lặng như một tấm gương soi. Sát mép nước, một chiếc cổng hình cánh cung mở ra dưới chân đảo, đó là hang Luồn. Qua chiếc cổng thành xinh xắn, ta gặp một hồ nước tròn phẳng lặng bốn bề cây cối um tùm, vách đá cheo leo, trên đó từng bầy khỉ chạy nhảy tung tăng, những cây si cổ thụ bóng toả loà xoà, những giò phong lan buông rủ nở hoa thơm ngát và dưới mặt nước trong xanh êm đềm kia là cuộc sống sôi động của các loài sinh vật biển như tôm, cá, cua, mực… Những năm qua, đây là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế khi đi tour du lịch Hạ Long

>>Xem thêm:Hang Hanh Hạ Long

Hang Luồn Hạ Long

Hang Luồn Hạ Long

 Sở dĩ có tên gọi Hang Luồn bởi đây là một vòng cung núi hình tròn khép kín, ở giữa là một hồ nước xanh ngắt phẳng lặng, thông với biển bằng một đường hầm tạo ra bởi một chiếc hang mà đáy bị ngập nước. Hang Luồn Hạ Long dài gần 60m, nóc hang chỉ cao từ 2,5m đến 4m tuỳ theo con nước thuỷ triều. Những hang kiểu này ở vịnh Hạ Long có không nhiều, nhưng có lẽ điều đặc sắc hấp dẫn, lôi cuốn du khách ở đây lại là cảnh sắc thiên nhiên. Đó là sự kết hợp đan xen, hài hoà giữa dáng núi, sắc nước mây trời đến từng cây cỏ, dường như không thể tìm thấy ở đây một khiếm khuyết nào của tạo hoá.
Hồ nước bên trong Hang Luồn Hạ Long trông như một sân vận động với các dãy khán đài vát lên cao vút, quây tròn xung quanh. Trên vách đá, các bụi dương xỉ, vạn tuế và phong lan rủ xuống trông thật thơ mộng… Đó là lý do khiến Hang Luồn trở thành địa điểm ưa thích để du khách chèo thuyền khi đi du lịch Hạ Long.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền