Chùa Long Tiên được coi là ngôi chùa lớn nhất, là di tích lịch sử danh thắng nổi tiếng ở Thành phố Hạ Long. Chùa theo hệ phái Bắc Tông. Cùng tour du lịch Hạ Long khám phá thắng cảnh Hạ Long tuyệt đẹp này.Chùa được xây dựng vào năm 1941, mang phong cách kiến trúc và điêu khắc của các ngôi chùa thời nhà Nguyễn. Chùa có an vị Phật và các vị tướng đời Trần có công với nước.

Chùa Long Tiên tọa lạc ở chân núi Bài Thơ và ngày lễ chính là 24 tháng 3 âm lịch hàng năm.

>>Xem thêm: Hang Trinh Nữ – Du lịch Hạ Long

Chùa Long Tiên

Linh thiên chùa Long Tiên nơi chân núi Bài Thơ

Linh thiên chùa Long Tiên nơi chân núi Bài Thơ

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

Chùa Long Tiên: Chùa có kiến trúc độc đáo kiểu chồng giường giá chiêng và những họa tiết hoa văn trang trí rồng phượng, hoa lá cách điệu. Trên đỉnh tam quan là tượng phật A-di-đà với tư thế ngồi, dưới là gác chuông, nổi bật ba chữ “Long Tiên Tự”. Hai bên là hai câu đối. Chính điện thờ Phật, bên phải thờ các tướng lĩnh nhà Trần, bên trái là cung Tam Phủ Thánh Mẫu.

Toà tam quan gồm ba cửa: cửa “Hữu”, cửa “Vô” và cửa “Đại”. Trên đỉnh Tam Quan là tượng phật A-di-đà, dưới là gác chuông, nổi bật ba chữ lớn “Long Tiên Tự”, hai bên có hai câu đối.

>>Xem thêm: Du lịch Hạ Long ngắm Hang Sửng Sốt

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Linh thiên chùa Long Tiên nơi chân núi Bài Thơ

Linh thiên chùa Long Tiên nơi chân núi Bài Thơ

Hãy đến và tham dự

Chùa Long Tiên: Ngoài cổng Tam Quan có tượng Bồ Đề Đạt Ma, tổ của Thiền tông Trung Quốc và Việt Nam Bái đường và chính điện kiến trúc theo kiểu chữ “Đinh”. Đây là nơi đặt nhiều tướng thờ. Cung tả của chính điện phối thờ cha – thánh Trần Hưng Đạo, cung bên hữu phối thờ mẹ – Vân Phương Thánh Mẫu.

Cứ vào đầu xuân, người ta gọi chùa Long Tiên là chùa Trình. Ai cũng muốn đến chùa Long Tiên dâng hương trước rồi mới tiếp tục hành hương tới Yên Tử, hội đền Cửa Ông…Lễ hội chùa vào ngày 24 tháng 3 âm lịch hàng năm, có rước kiệu qua đền Ðức Ông (đền thờ Ðức Ông Trần Quốc Nghiễn là con cả Trần Hưng Ðạo) ở phía Tây chân núi Bài Thơ đến đền thờ An Dương Vương rồi quay lại chùa.

Linh thiên chùa Long Tiên nơi chân núi Bài Thơ

Linh thiên chùa Long Tiên nơi chân núi Bài Thơ

Chùa Long Tiên đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia. Với vị trí địa lí tự nhiên thuận lợi, Chùa là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua cho du khách và phật tử gần xa.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền