Quảng Ninh là một tỉnh miền núi duyên hải nằm ở đầu Đông Bắc Việt Nam. Du lịch Quảng Ninh không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ của biển và núi mà còn bởi vì nơi đây có rất nhiều những món đặc sản địa phương rất hấp dẫn. Là một tỉnh giáp biên giới với của khẩu Móng Cái, nhộn nhịp với nhiều mặt hàng đa dạng và phong phú. Khi đi du lịch Quảng Ninh bạn có thể lựa chọn rất nhiều sản vật địa phương về làm quà cho người thân và bạn bè của mình. Tại chuyên mục thắng cảnh Hạ Long hãy cùng tour du lịch Hạ Long tìm hiểu những thành phố nên dừng chân khi tới Quảng Ninh này nhé.

>>Xem thêm: Bãi tắm ba trái đào – hoang sơ mến khách

Những thành phố nên dừng chân khi tới Quảng Ninh

Những thành phố nên dừng chân khi tới Quảng Ninh

Những thành phố nên dừng chân khi tới Quảng Ninh

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

1.Thành phố Hạ Long.

Những thành phố nên dừng chân khi tới Quảng Ninh: Vịnh Hạ Long là một địa điểm du lịch hàng đầu của Quảng Ninh với các địa danh nổi tiếng và nét văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú. Khi đi du lịch Hạ Long bạn có thể ra tham quan các vịnh bằng cách thuê tàu Khi đi tham quan vịnh các bạn đừng nên mua hàng hóa, hải sản trên các bè trên vịnh bởi giá cả khá đắt và không đảm bảo chất lượng.
Khi du lịch ở thành phố Hạ Long bạn đừng quên khám phá đảo Tuần Châu với các công trình lớn nhỏ tạo nên một khu vui chơi giải trí quốc tế vô cùng hấp dẫn. Ở Tuần Châu luôn rực rỡ, náo nhiệt với ánh đèn, sân khấu nhạc nước vô cùng hoành tráng. Khi ra đảo Tuần Châu bạn nên dành thời gian để đi xem xiếc cá heo vô cùng thú vị.

>>Xem thêm: Ngắm toàn cảnh hạ Long trên đỉnh đảo Titop

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Ngoài ra thành phố Hạ Long còn nổi tiếng với cụm di tích núi Bài Thơ đã đi vào thơ ca, nhạc họa với vẻ đẹp rất nên thơ, trữ tình. Bên cạnh đó còn có nhà thờ Hòn Gai, bảo tàng Quảng Ninh, cảng Cái Lân,…
Một món ăn rất nổi tiếng ở thành phố Hạ Long là chả mực, khi mua món này bạn nên hỏi các cửa hàng, đại lý nổi tiếng lâu năm tại chợ Hạ Long để đảm bảo uy tín và chất lượng.

Những thành phố nên dừng chân khi tới Quảng Ninh

Những thành phố nên dừng chân khi tới Quảng Ninh

2.Thành Phố Uông Bí.

Những thành phố nên dừng chân khi tới Quảng Ninh: Khi du lịch Quảng Ninh bạn nên ghé qua thành phố Uông Bí với vùng đất Yên Tử được mệnh danh là “đất tổ Phật giáo Việt Nam”. Núi Yên Tử quanh năm ẩn hiện mờ ảo trong làn mây mù với các ngồi chùa năm rải rác trên núi, trong đó nổi tiếng nhất là chùa Đồng với những truyền thuyết ly kỳ xung quanh nó. Khi lên đến ngọn núi Yên Tử bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một vùng du lịch Quảng Ninh trù phú. Ngoài ra bạn cũng đừng nên bỏ qua Thiện viện trúc lâm hay khu du lịch Yên Trung khi đến đây.

Những thành phố nên dừng chân khi tới Quảng Ninh

Những thành phố nên dừng chân khi tới Quảng Ninh

3.Thành phố Cẩm Phả.

Những thành phố nên dừng chân khi tới Quảng Ninh: Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh nổi tiếng với các địa danh như đảo Rều (Đảo Đất), hòn Con Cóc, hòn Đầu Người, hòn Oản, hòn Ấm, hòn Mặt Quỷ, hòn Thiên Nga, khu du lịch Vũng Đục, hang Hanh… Hầu hết các địa danh này đều nằm trong Vịnh Hạ Long hay Bái Tử Long nên bạn có thể kết hợp làm một tour đi tham quan tất cả những địa điểm này.
Thành phố Cảm Phả Quảng Ninh với các địa danh du lịch nổi tiếng nằm trong Vịnh Hạ Long hay Bái Tử Long.

Những thành phố nên dừng chân khi tới Quảng Ninh

Những thành phố nên dừng chân khi tới Quảng Ninh

4.Thành phố Móng Cái.

Khi du lịch Quảng Ninh bạn đừng nên bỏ qua thành phố Móng Cái với chợ biên giới cùng tên với các hoạt động buôn bán rất sầm uất. Tại đây bạn có thể mua được nhiều mặt hàng, các món sản vật địa phương với giá cả phải chăng và chất lượng được đảm bảo. Bên cạnh đó bạn có thể đi tham quan bãi biển Trà Cổ với đình Trà Cổ nổi tiếng hay ghé qua thị xã Quảng Yên thanh bình, êm ả hoặc nếm thử gà Tiên Yên tại huyện Tiên Yên với hương vị vô cùng khác biệt.
Ngoài những địa danh mà chúng tôi kể trên, khi du lịch Quảng Ninh bạn có thể khám phá Vân Đồn, biển Quan Lạn, đảo Cô Tô,… và thưởng thức các món hải sản nổi tiếng tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền