Có lẽ trong cuộc đời tôi, việc vượt qua được những đoạn đường gập ghềnh vất vả nhất đó là lên tới đỉnh núi Yên Tử khi đi tour du lịch Hạ Long. Yên Tử giờ đây đã có cáp treo, đỡ vất vả hơn rất nhiều thời gian trước nhưng những khu vực cáp treo không đến được vẫn là những thử thách lớn đối với dân văn phòng như chúng tôi. Đường càng đi càng xa, đỉnh núi nhiều lúc tưởng chừng đã đến nơi mà đi mãi vẫn chưa tới. Thế mới biết được hết sự vất vả và khổ luyện của các bậc tu hành.

Yên tử nằm ở đâu?

  Nằm trong cánh cung núi trùng điệp của khu Đông Bắc, đỉnh núi Yên Tử có chùa Đồng ở độ cao 1.068 m so với mặt nước biển. Từ xưa, núi rừng Yên Tử đã nổi tiếng là nơi ngoạn mục và được liệt vào Danh sơn đất Việt.

>>Xem thêm:Du lịch Hạ Long ngắm Hòn Trống Mái

Tham quan danh thắng Yên Tử

Tham quan danh thắng Yên Tử

Tour du lịch Hạ Long | Lễ hội Hạ Long | Món ngon Hạ Long

Đặc sản địa phương Hạ Long | Thắng cảnh Hạ Long | Vui chơi Hạ Long

Vẻ đẹp của thắng cảnh Hạ Long này là sự kỳ vĩ của núi non hoà với nét cổ kính trầm mặc của hệ thống am, tháp cùng với đường tùng, thông, đại, trúc, mai mọc ở hai bên đường toả bóng mát làm cho du khách thập phương quên nỗi mệt nhọc đường dốc cheo leo. Quý khách khi đi Tour du lịch Hạ Long nên đến đây để có thể cảm nhận được sự hùng vĩ của đỉnh núi này.

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Hạ Long cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Đường lên đỉnh núi

Đường lên đỉnh núi

Hiện nay hệ thống cáp treo ở Yên Tử đã đi vào hoạt động, đưa du khách tới chùa Hoa Yên ở độ cao 534 m so với mực nước biển, nơi có hai cây đại 700 năm tuổi. Từ đây du khách tiếp tục leo núi, tới các ngôi chùa nằm rải rác trên đường đi tới chùa Đồng. Đường lên chùa Đồng du khách có cảm tưởng như đi trong mây. Gặp khi trời quang mây tạnh, từ đỉnh núi này, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp của vùng Đông Bắc.

>>Xem thêm:Danh thắng Móng Cái – Trà Cổ

Cảnh quàn nhìn từ trên đỉnh núi

Cảnh quan nhìn từ trên đỉnh núi

Vào mùa xuân, khách thập phương thường đến đây rất đông vừa để hành hương, vừa để vãn cảnh. Lễ hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng âm lịch và kéo dài đến cuối tháng 3 âm lịch.

Tham quan danh thắng Yên Tử

Tham quan danh thắng Yên Tử

 

 

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền